ચિકન ખાવાના શોખ હોસ્પિટલ પહોંચાડી દેશે! વિશ્વનો સૌથી ખતરનાક રોગ થઈ શકે, WHOએ આપી દીધી ચેતવણી

Lok Patrika
By Lok Patrika
Share this Article

જો તમે ચિકન ખાવાના શોખીન છો અને તેને ખૂબ જ રસથી ખાઓ તો ધ્યાન રાખો. કારણ કે તમારું મનપસંદ ચિકન તમને દુનિયાની 10મી સૌથી મોટી બીમારીનો શિકાર બનાવી શકે છે અને આને ધ્યાનમાં રાખીને WHOએ પણ ચેતવણી જાહેર કરી છે. ડબ્લ્યુએચઓએ ચેતવણી આપી છે કે ચિકન એન્ટિમાઇક્રોબાયલ રેઝિસ્ટન્સ એટલે કે એએમઆરનું કારણ બની શકે છે, જે વિશ્વનો દસમો સૌથી મોટો રોગ છે. હેલ્થ એક્સપર્ટ ડૉ. એમ. વાલીએ જણાવ્યું કે ચિકન ખાવાથી લોકો એએમઆરનો સૌથી ઝડપથી શિકાર બની રહ્યા છે.

મરઘાંના સ્વરૂપમાં ચિકનને એન્ટિબાયોટિક આપવામાં આવે છે

ડોક્ટરે કહ્યું કે ચિકન પ્રોટીન, મિનરલ્સ અને વિટામિન્સ જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. હવે પ્રશ્ન એ ઊભો થાય છે કે પોષક તત્વો તમને બીમાર કેવી રીતે બનાવી શકે છે? તો ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે આજકાલ ચિકનને હેલ્ધી અને ફ્રેશ બનાવવા માટે પોલ્ટ્રી ફોર્મમાં એન્ટિબાયોટિક આપવામાં આવે છે, જેના કારણે ચિકનના શરીરમાં ઘણી બધી એન્ટિબાયોટિક જમા થાય છે. જેની સીધી અસર ચિકન ખાનારના શરીર પર પડે છે. જ્યારે આ ચિકન ખાવામાં આવે છે, ત્યારે ચિકનની અંદરની એન્ટિબાયોટિક ખાનારના શરીરમાં ભેગી થઈ જાય છે.

શરીરમાં એન્ટિબાયોટિક પ્રતિકાર વધવા લાગે છે

આ પ્રકારના ચિકનનું સેવન કરવાથી તમારા શરીરમાં એન્ટિબાયોટિક પ્રતિરોધક ક્ષમતા વધવા લાગે છે અને તેની ખરાબ અસર એ છે કે તમારા શરીર પર એન્ટિબાયોટિકની અસર ઓછી થવા લાગે છે. ચિકન ખાધા પછી શરીરમાં આવતી એન્ટિબાયોટિક્સ થોડા સમય પછી એન્ટિમાઈક્રોબાયલ રેઝિસ્ટન્સ AMRમાં ફેરવાઈ જાય છે અને આવી સ્થિતિમાં શરીર અનેક પ્રકારના ઈન્ફેક્શનનો શિકાર બની શકે છે અને આ ઈન્ફેક્શનનો ઈલાજ પણ ખૂબ જ મુશ્કેલ અને અશક્ય બની શકે છે.

પપ્પા હું પહેલા મરીશ, મને પહેલું ઈન્જેક્શન આપો…’ મોંઘી સારવારને કારણે ભાંગી પડેલા ડૉક્ટર પરિવારની કહાની રડાવી દેશે

ભારતમાં અમુક હરામીઓએ ખરેખર ઈજ્જત કાઢી, દવાખાનામાં મહિલાઓની લાશ સાથે રેપ થતાં મુર્દાઘરમાં CCTV લગાવાશે

સારા સમાચાર: MS ધોનીને અચાનક હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી, જાણો ફિટ થવામાં કેટલો સમય લાગશે?

જીવનમાં શાકાહાર અપનાવો

હેલ્થ એક્સપર્ટ્સનું કહેવું છે કે જે રીતે એન્ટીબાયોટીક્સ શરીરમાં જમા થાય છે તેનાથી AMRની સમસ્યા વધી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં વ્યક્તિએ જીવનમાં શાકાહાર અપનાવવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. લીલા શાકભાજી, પનીર, દૂધ અને દહીંનો ઉપયોગ કરો. તે પ્રોટીનનો પણ સારો સ્ત્રોત છે.


Share this Article
TAGGED: ,
Posted by Lok Patrika
Follow:
Lok Patrika is the fastest-growing Daily Gujarati news Paper and Gujarati News in Gujarat since 2010. Flagship Brand Lok Patrika, which bring its dedicated readers the most reliable, authentic and unbiased news among every Gujarati news site. It provides more diverse multimedia content than other linguistic sites. Its dedicated online editorial team delivers exclusive and comprehensive content every day. Besides this, numerous numbers of news from the broad network of Lok Patrika Newspapers are available to the Gujarati speaking people who live globally. Our site is updated 24 hours a day so that every core event can reach our readers instantly