Ber Fruit Health Benefits: શિયાળાની ઋતુ ખોરાકની દ્રષ્ટિએ શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે. આ સિઝનમાં ઘણા એવા ફળો મળે છે જે આપણને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. બોર એવા ફળોમાંનું એક છે. આ ફળો શિયાળામાં માત્ર 2 મહિના માટે આવે છે. આ મીઠા અને ખાટા બેરી પોષણથી ભરપૂર છે. આ હળવા લીલા રંગના ફળ પાક્યા પછી લાલ બદામી રંગના થાય છે. આલુને ઘણી જગ્યાએ ચાઈનીઝ ડેટ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. આ ખાવાથી ઘણી બીમારીઓ દૂર થઈ શકે છે. હવે સવાલ એ છે કે બોરમાં કયા પોષક તત્વો હોય છે? બોર કયા રોગોમાં ફાયદાકારક છે? ચાલો આ વિશે જાણીએ-
બોરમાં પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, રિબોફ્લેવિન અને થાઇમીન જેવા તત્વો વધુ માત્રામાં જોવા મળે છે. તેમાં ઓછી કેલરી અને પુષ્કળ એનર્જી હોય છે. તે વિટામિન્સ, મિનરલ્સ અને ખાંડથી ભરપૂર છે. જો બોરનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં કરવામાં આવે તો તે શરીરને ઘણા ફાયદાઓ આપી શકે છે.
બોર ખાવાથી આ રોગોથી બચી શકાય છે:
હાર્ટને જોખમથી બચાવે છેઃ બોરમાં વિટામિન સી, ફ્લેવોનોઈડ્સ અને પોલીફેનોલ્સ જેવા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ જોવા મળે છે. આ મુક્ત રેડિકલ દ્વારા થતા નુકસાનથી શરીરને બચાવવામાં મદદ કરે છે. બોર ખાવાથી શરીરમાં સોજો ઓછો થશે અને હૃદય સંબંધિત જોખમો પણ ઘટાડી શકાય છે.
હાડકાંને મજબૂત કરે છે:
જો તમે નિયમિતપણે બોરનું સેવન કરો છો, તો ઑસ્ટિયોપોરોસિસને લગતી સમસ્યાઓ થવાની શક્યતાઓ ઘણી ઓછી થઈ જાય છે. ઑસ્ટિયોપોરોસિસની સમસ્યામાં હાડકાં નબળાં પડી જાય છે જેના કારણે હાડકાં તૂટવાની અને ફ્રેક્ચર થવાની શક્યતા વધી જાય છે.
VIDEO: લગ્ન પછી કેવી રીતે હનીમૂન મનાવે છે કિન્નરો, દરેક પ્રશ્નનોના જવાબ સાંભળો તેમના જ શબ્દોમાં
કયા ખાતામાં રાખેલા પૈસા સૌથી વધુ જોખમમાં છે? RBIએ જણાવ્યું અને બેંકોને પણ આપી ચેતવણી આપી
નીતિન ગડકરીએ ટોલને લઈને લીધો મોટો નિર્ણય, હાલની સિસ્ટમનો અંત લાવ્યો; કરી દીધી નવી જાહેરાત
રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છેઃ
બોરમાં વિટામિન સી વધુ માત્રામાં જોવા મળે છે. વિટામિન સી આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. શ્વેત રક્તકણોના ઉત્પાદનમાં વિટામિન સી મોટી ભૂમિકા ભજવે છે. શ્વેત રક્તકણો ચેપ સામે લડવામાં મદદ કરે છે.