દૂધમાંથી નહીં પરંતુ હવા અને પાણીમાંથી બનાવ્યું માખણ, આ સ્ટાર્ટઅપ કંપનીએ આખી દુનિયાને જોતી રાખી દીધી

Lok Patrika
By Lok Patrika
Share this Article

ભારત સહિત વિશ્વભરના મોટાભાગના લોકો માખણ ખાવાનું પસંદ કરે છે. કેટલાક લોકો બ્રેડ સાથે માખણ ખાય છે તો કેટલાક લોકો તેને પોતાના ડિનરમાં પણ સામેલ કરે છે. પરંતુ આજે અમે તમને એક એવા સ્ટાર્ટઅપ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જ્યાં માખણ બનાવવા માટે હવા અને પાણીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. જાણો કઈ કંપનીએ આની શરૂઆત કરી છે.

માખણ

મોટાભાગના લોકોને માખણ ગમે છે. પરંતુ જો કોઈ તમને પૂછે કે માખણ શેમાંથી બને છે તો 99 ટકા લોકો દૂધ જ કહેશે. ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં, લોકો ઘણીવાર તેમના ઘરોમાં માખણ કાઢે છે. પરંતુ શું તમે વિચાર્યું છે કે કોઈ કંપની હવા અને પાણીમાંથી માખણ તૈયાર કરી શકે છે? હા, અમેરિકાના કેલિફોર્નિયામાં એક કંપનીએ હવા અને પાણીમાંથી માખણ બનાવ્યું છે.

હવા અને પાણીમાંથી માખણ

તમને જણાવી દઈએ કે આ સ્ટાર્ટઅપ કંપનીનું નામ સેવર છે. માઈક્રોસોફ્ટ કોર્પોરેશનના સ્થાપક બિલ ગેટ્સે પણ આ કંપનીને પોતાનો આર્થિક સહયોગ આપ્યો છે. માહિતી અનુસાર કંપની માખણ બનાવવા માટે કાર્બન ડાયોક્સાઈડ અને હાઈડ્રોજન મોલેક્યુલ્સનો ઉપયોગ કરે છે.

જાણો શું છે પદ્ધતિ?

સ્ટાર્ટઅપ કંપની સેવરએ ચરબીના પરમાણુઓ બનાવવા માટે થર્મોકેમિકલ પ્રક્રિયાની પેટન્ટ કરી છે. આ પછી જ કંપનીએ દૂધ, માખણ, ચીઝ અને આઈસ્ક્રીમ જેવા ઉત્પાદનો માટે ડેરી-ફ્રી વિકલ્પો તૈયાર કર્યા છે. આ તમામ ઉત્પાદનો ફેટી કાર્બન અને હાઇડ્રોજન અણુઓની સાંકળોથી બનેલા છે. ખાસ વાત એ છે કે આ પ્રોડક્ટ્સનું ટેક્સચર જ નહીં પરંતુ તેનો સ્વાદ પણ અસલી દૂધમાંથી બનેલી પ્રોડક્ટ્સ જેવો જ છે.

માખણ કેવી રીતે તૈયાર થાય છે?

હવે તમે વિચારી રહ્યા હશો કે કંપની ગ્રીનહાઉસ ગેસમાંથી બટર તૈયાર કરી રહી છે. પરંતુ અમે તમને જણાવી દઈએ કે આ બટર બનાવવાની પ્રક્રિયામાં કોઈ ગ્રીનહાઉસ ગેસ ઉત્પન્ન થતો નથી. તે જ સમયે આ કંપની કોઈપણ ખેતીની જમીનનો ઉપયોગ કરતી નથી. તે જ સમયે તેમાં વપરાતી કૃત્રિમ ચરબીમાં કાર્બનનું પ્રમાણ વાસ્તવિક પ્રાણીની ચરબીની તુલનામાં ઘણું ઓછું છે. અત્યાર સુધીના ટેસ્ટ ટેસ્ટ દર્શાવે છે કે તેનો સ્વાદ દૂધ સાથે માખણ જેવો હોય છે. જો કે, કંપનીએ તેને માર્કેટમાં લોન્ચ કરતા પહેલા હજુ પણ ઘણા પડકારોને પાર કરવા પડશે.

VIDEO: લગ્ન પછી કેવી રીતે હનીમૂન મનાવે છે કિન્નરો, દરેક પ્રશ્નનોના જવાબ સાંભળો તેમના જ શબ્દોમાં

કયા ખાતામાં રાખેલા પૈસા સૌથી વધુ જોખમમાં છે? RBIએ જણાવ્યું અને બેંકોને પણ આપી ચેતવણી આપી

નીતિન ગડકરીએ ટોલને લઈને લીધો મોટો નિર્ણય, હાલની સિસ્ટમનો અંત લાવ્યો; કરી દીધી નવી જાહેરાત

બિલ ગેટ્સે વખાણ કર્યા

સેવરના સીઈઓ કેથલીન એલેક્ઝાન્ડરે જણાવ્યું હતું કે અમે અમારું માખણ વેચી શકવા માટે નિયમનકારી મંજૂરી દ્વારા કામ કરી રહ્યા છીએ. અમે 2025 સુધી વેચાણ સાથે આગળ વધવાની અપેક્ષા રાખતા નથી. સેવરના વખાણ કરતા બિલ ગેટ્સે કહ્યું કે આ માખણ સ્વાદિષ્ટ છે અને તે લગભગ વાસ્તવિક માખણ જેવું છે.


Share this Article
TAGGED:
Posted by Lok Patrika
Follow:
Lok Patrika is the fastest-growing Daily Gujarati news Paper and Gujarati News in Gujarat since 2010. Flagship Brand Lok Patrika, which bring its dedicated readers the most reliable, authentic and unbiased news among every Gujarati news site. It provides more diverse multimedia content than other linguistic sites. Its dedicated online editorial team delivers exclusive and comprehensive content every day. Besides this, numerous numbers of news from the broad network of Lok Patrika Newspapers are available to the Gujarati speaking people who live globally. Our site is updated 24 hours a day so that every core event can reach our readers instantly