Health News: આંખના ફ્લૂ (Eye Flu)એ સમગ્ર દેશમાં હાહાકાર મચાવ્યો છે, બાળકોથી લઈને વૃદ્ધો સુધી બધા તેની ઝપેટમાં છે, જાણો તેના લક્ષણો ઘટાડવા શું ખાવું જોઈએ. આંખના ફ્લૂએ સમગ્ર દેશમાં હાહાકાર મચાવ્યો છે, બાળકોથી લઈને વૃદ્ધો સુધી બધા તેની ઝપેટમાં છે, જાણો તેના લક્ષણો ઘટાડવા શું ખાવું જોઈએ.
ઓમેગા-3 (Omega-3) ફેટી એસિડ આંખો માટે જરૂરી પોષક તત્વો છે. સૅલ્મોન, મેકરેલ, ટ્રાઉટ અને સારડીન જેવી માછલીઓ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડના સારા સ્ત્રોત છે. ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ્સ ચિયા સીડ્સ અને ફ્લેક્સસીડ (Flaxseed) માં જોવા મળે છે. તેને તમારા અનાજ, દહીં અથવા સલાડમાં ઉમેરીને ખાઓ.
અખરોટ પણ ઓમેગા-3 ફેટી એસિડનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. નાસ્તામાં મુઠ્ઠીભર અખરોટ ખાઓ અથવા તેને તમારા સલાડ અને ઓટમીલમાં ઉમેરો. પાલક અને કાલે જેવા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં આલ્ફા-લિનોલેનિક એસિડ (Alpha-linolenic acid) ની નોંધપાત્ર માત્રા હોય છે.
જે ઓમેગા-3 ફેટી એસિડનો એક પ્રકાર છે. ફોર્ટિફાઇડ ખોરાક ઓમેગા-3 ફેટી એસિડનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. ઈંડા, દૂધ અને દહીં સારા વિકલ્પો છે.