આજકાલ મોટાભાગના લોકો નાની ઉંમરમાં જ સફેદ વાળથી પરેશાન રહે છે. 20-25 વર્ષના લોકોના વાળ પણ આછા સફેદ થઈ રહ્યા છે. કેટલાક લોકોના વ્યક્તિત્વ પર સફેદ વાળ હોય છે, પરંતુ કેટલાક લોકો ભૂખરા વાળમાં બિલકુલ સારા નથી લાગતા. ઘણા કારણોને લીધે વાળ અકાળે સફેદ થવા લાગે છે, જેમાં પોષણની કમી એક મોટું કારણ છે. જો તમે ડાયટમાં કેટલીક વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો છો, તો તમે અકાળે સફેદ વાળની સમસ્યાને ઘણી હદ સુધી ટાળી શકો છો. આયુર્વેદ એક્સપર્ટ ડૉક્ટર ડિક્સા ભાવસારે પોતાના ઈન્સ્ટાગ્રામ અકાઉન્ટ પર કેટલાક ફૂડ્સ વિશે એક પોસ્ટ શેર કરી છે, જેને તમારે જરૂર ટ્રાય કરવી જોઈએ.
આ 5 ફૂડ્સ વાળને સફેદ થતા અટકાવશે
1. આમળા
આમળામાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને વિટામિન સી હોય છે, જે વાળને સફેદ કરવામાં મદદ કરે છે. આમળાનો ઉપયોગ વર્ષોથી વાળને જાડા, સ્વસ્થ અને ચમકદાર રાખવા માટે કરવામાં આવે છે. આ રીતે, આહારમાં આમળાનો સમાવેશ કરો. તમે તેને તાજા ફળ તરીકે અથવા આથો સ્વરૂપમાં કાચી ખાઈ શકો છો. 3 ગ્રામ પાઉડરમાં અડધી ચમચી ઘી સાથે લો. તમે ખાલી પેટે ગરમ પાણીમાં 5-10 મિલી આમળાનો રસ પી શકો છો. તમે આમળા કેન્ડી, મરમલેડ, ચટણી વગેરે ખાઈ શકો છો. તેને તમારા વાળના તેલમાં મિક્સ કરો.
View this post on Instagram
2. કાળા તલ
કાળા તલ વાળ માટે પણ શ્રેષ્ઠ છે. તેના ઉપયોગથી સફેદ વાળની સમસ્યાથી બચી શકાય છે. કાળા તલ મેલાનોસાઇટ પ્રવૃત્તિને વેગ આપવા માટે મેલાનિન (વાળ અને ત્વચાના રંગ માટે જવાબદાર રંગદ્રવ્ય) નું ઉત્પાદન કરી શકે છે. તલનું સેવન કરવાની રીત. તમે જમ્યા પછી માઉથવોશ તરીકે દરરોજ 1 ચમચી લઈ શકો છો. તલને લાડુ/ચિક્કીના રૂપમાં ખાવ. તમે જે પણ લોટની બ્રેડ ખાવ છો તેમાં તલ પણ ઉમેરી શકો છો. તલના બીજનું તેલ ખોપરી ઉપરની ચામડીમાં પરિભ્રમણ વધારવામાં અને વાળને સફેદ થવાથી રોકવામાં મદદ કરે છે, કારણ કે તેમાં વિટામિન બી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.
3. ગાયનું ઘી
તમારા ડાયટમાં ગાયના ઘીને સામેલ કરો. તે તમને અને તમારા બાળકોને આપો જેથી તેમના વાળ નાની ઉંમરે સફેદ ન થાય.
વાળની સંભાળ ઉપરાંત, તે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ, રંગ, પાચન, યાદશક્તિ, ઉંઘ અને એકંદર આરોગ્યને સુધારવામાં પણ મદદ કરે છે.
VIDEO: લગ્ન પછી કેવી રીતે હનીમૂન મનાવે છે કિન્નરો, દરેક પ્રશ્નનોના જવાબ સાંભળો તેમના જ શબ્દોમાં
હરતું ફરતું પાણીપુરીનું મશીન, પાણીપુરી મેનને જોઈ મહિલાઓના ચહેરા પર ખુશી છવાઈ ગઈ, VIDEO વાયરલ
આ છે બાબા વાંગાની વર્ષ 2025ની ભવિષ્યવાણી, બદલાશે આ રાશિના જાતકોનું ભાગ્ય, થશે મોટા ફાયદા!
4. કરીના પાન
તેમાં વિટામિન એ, બી, સી અને બી12 ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. વળી, આ પાન આયર્ન અને કેલ્શિયમનો પણ મોટો સ્ત્રોત છે. કરી પત્તા ખરતા વાળને ઘટાડે છે. વાળ સફેદ થતા અટકાવે છે. વાળનો ગ્રોથ સારો કરે છે. તમે રસોય બનાવતી વખતે દરરોજ કરી પત્તા ઉમેરી શકો છો. 5-10 પાનને પાણીમાં ઉકાળો અને કરી પત્તાનું પાણી પીવો. બાળકોને આમળા-કરી પત્તાની ચટણી બનાવીને ખવડાવો, જેથી વાળ ટીનેજમાં સફેદ ન થઈ જાય.