હેલ્થ ટીપ્સ : હવામાન બદલાઈ રહ્યું છે અને આવી સ્થિતિમાં ઘણીવાર આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડી જાય છે, જેના કારણે ફ્લૂ અને શરદી જેવી બીમારીઓનો ખતરો વધી જાય છે. તમે તમારા આહારમાં કેટલાક ખોરાકનો સમાવેશ કરીને રોગોથી દૂર રહી શકો છો.
હવામાન બદલાઈ રહ્યું છે અને આવી સ્થિતિમાં ઘણીવાર આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડી જાય છે, જેના કારણે ફ્લૂ અને શરદી જેવી બીમારીઓનો ખતરો વધી જાય છે. પરંતુ ચિંતા કરશો નહીં, કારણ કે કેટલાક જાદુઈ સુપરફૂડ્સ હંમેશા આપણી આસપાસ હાજર હોય છે, જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારશે અને મોસમને આનંદ આપશે.
તો તૈયાર થઈ જાઓ સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યનો અનોખો સંગમ. તમારા આહારમાં આ છ અદ્ભુત સુપરફૂડ્સનો સમાવેશ કરો અને હવામાન બદલાતા બીમાર પડવાની ચિંતાને ભૂલી જાઓ. આવો, જાણીએ આ વિશેષતાઓથી ભરપૂર આ છ ખોરાક વિશે…
હળદર
હળદરમાં જોવા મળતું કર્ક્યુમિન નામનું તત્વ બળતરા વિરોધી અને એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણોથી ભરપૂર હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. તમે હળદરને દૂધમાં ભેળવીને અથવા શાકભાજીમાં તડકા ઉમેરીને ખાઈ શકો છો.
લસણ
લસણમાં એલિસિન નામનું તત્વ જોવા મળે છે, જે બેક્ટેરિયા અને વાયરસ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત, તેમાં વિટામિન સી અને ઝિંક પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. કાચું લસણ ખાવું સૌથી વધુ ફાયદાકારક છે, પરંતુ તમે તેનો ઉપયોગ શાકભાજીને મસાલા કરીને પણ કરી શકો છો.
આદુ
આદુમાં જીંજરોલ નામનું તત્વ જોવા મળે છે, જે શરદી અને ઉધરસના લક્ષણોને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ ઉપરાંત, તે પાચનમાં પણ સુધારો કરે છે, જેના કારણે શરીર પોષક તત્વોને વધુ સારી રીતે શોષી લે છે. આદુને ચામાં ઉમેરીને અથવા તેનો ઉકાળો બનાવીને તેનું સેવન કરી શકાય છે.
પાલક
વિટામિન સી, આયર્ન અને ફોલેટ જેવા ઘણા પોષક તત્વો પાલકમાં જોવા મળે છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. આ ઉપરાંત તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ પણ હોય છે, જે શરીરને ફ્રી રેડિકલથી બચાવે છે. પાલકને સૂપ, શાક કે પરાઠા બનાવીને ખાઈ શકાય છે.
દહીં
દહીંમાં પ્રોબાયોટિક્સ મળી આવે છે, જે આંતરડાના સારા બેક્ટેરિયાને વધારે છે. આ પાચનમાં સુધારો કરે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. દહીંને દહીં ભાત, રાયતા કે છાશના રૂપમાં ખાઈ શકાય છે.
મોસમી ફળ
મોસમી ફળોમાં વિટામીન સી, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ફાઈબર ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિવધારવામાં મદદ કરે છે. ઋતુ પ્રમાણે નારંગી, મીઠો ચૂનો, જામફળ, પપૈયું અને દાડમ જેવા ફળોનું સેવન કરવું જોઈએ.
પૂનમ પાંડે સામે 100 કરોડનો માનહાનિનો કેસ, પતિ સેમ બોમ્બે પણ મોતની નકલી રમતમાં ફસાયા, મજાક પડી મોંઘી!
તમારા આહારમાં આ સુપરફૂડ્સનો સમાવેશ કરવા ઉપરાંત, પૂરતી ઊંઘ લેવી, નિયમિત કસરત કરવી અને તણાવમુક્ત રહેવું પણ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે. તો પછી વિલંબ શાનો? આજથી જ તમારા આહારમાં આ સુપરફૂડ્સનો સમાવેશ કરો અને તમારી જાતને મોસમી રોગોથી બચાવો.