Health News: આજકાલ દરેક વ્યક્તિ ચહેરા પર કુદરતી ચમક ઇચ્છે છે. પરંતુ, જેમ જેમ આપણી ઉંમર વધે છે તેમ-તેમ શરીરમાં ઘણા ફેરફારો જોવા મળે છે. વધતી જતી ઉંમર સાથે, રંગ ધીમે ધીમે ખરવા લાગે . વળી, જેમ જેમ આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડવા લાગે તેમ વૃદ્ધત્વની અસર આપણા ચહેરા પર કરચલીઓના રૂપમાં દેખાવા લાગે છે.
તેનાથી છુટકારો મેળવવા માટે લોકો વિવિધ ઉપાયો કરે છે પરંતુ, આ સમસ્યાને દૂર કરવા માટે ઘરે બનાવેલો જ્યુસ ખૂબ જ અસરકારક માનવામાં આવે છે. આ જ્યુસને તમારા આહારમાં સામેલ કરવાથી તમારી સુંદરતા દોષરહિત, ચમકતી ત્વચા અને ટામેટા-લાલ ગાલ સાથે વધશે.
જ્યુસ માટેની સામગ્રીઃ ડાઘ રહિત અને ચમકદાર ત્વચા મેળવવા માટે 6 વસ્તુઓમાંથી જ્યુસ તૈયાર કરવો પડે છે. આ જ્યૂસ બનાવવા માટે તમારે અડધો કપ બીટરૂટ, અડધો કપ ગાજર, 1 સફરજન, અડધો ઇંચ હળદર, 1 આમળા અને 1 કપ દાડમના દાણા લેવા પડશે.
બીટરૂટ: બીટરૂટમાં ઘણા પોષક તત્વો જોવા મળે છે. તેમાં હાજર ફોલેટ ત્વચાના કોષોને વધારે છે. વિટામિન સી વૃદ્ધત્વની અસર ઘટાડે છે અને કરચલીઓ દૂર કરે છે.
ગાજર: ગાજરમાં હાજર બીટા કેરોટીન ત્વચાને યુવી કિરણોથી થતા નુકસાનથી બચાવે છે. તેનો રસ ચહેરાને કરચલીઓથી દુર રાખવાનું કામ કરે છે.
સફરજન: સફરજનમાં ભરપૂર માત્રામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે જે કોષો અને પેશીઓને થતા નુકસાનને અટકાવે છે. તેને જ્યુસમાં સામેલ કરવાથી ત્વચામાં કોલેજન અને ઈલાસ્ટિન વધે છે, જેનાથી તમે યુવાન દેખાશો. આ સિવાય વિટામિન એ, બી કોમ્પ્લેક્સ અને સી ત્વચાની રચનાને સુધારવાનું કામ કરે છે.
કાચી હળદરઃ હળદરમાં રહેલું કર્ક્યુમિન તત્વ બળતરા ઘટાડે છે. તેને ત્વચા પર લગાવવાથી અથવા તેને ખાવામાં સામેલ કરવાથી ખીલ અને ડાઘની સમસ્યા દૂર થઈ જાય છે. સૌથી મહત્વની વસ્તુ કુદરતી ચમક છે.
આમળાઃ આમળા એ વિટામિન સીનો ખજાનો છે. જે તમને વૃદ્ધાવસ્થામાં પણ યુવાન રાખે છે. આમળા લોહીને શુદ્ધ કરે છે જેના કારણે ચહેરા પર ડાઘ-ધબ્બા અને ખીલની સમસ્યા નથી રહેતી. તે ફ્રી રેડિકલથી પણ રક્ષણ આપે છે.
દાડમઃ દાડમમાં પાણી હોય છે જે તમારા શરીરને હાઇડ્રેટ રાખે છે. આ ઉપરાંત, તે એન્ટીઑકિસડન્ટોનો સારો સ્રોત પણ છે, જે યુવી કિરણોને કારણે થતા નુકસાનકારક અને ઓક્સિડેટીવ તણાવને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.
જ્યુસ બનાવાની રીત: ચહેરા પર ચમક આવે તેવો જ્યુસ બનાવવા માટે બીટરૂટ, ગાજર, સફરજન, આમળા, હળદર અને દાડમને બ્લેન્ડરમાં થોડું પાણી ઉમેરીને સારી રીતે પીસી લો. જો તમે ઈચ્છો તો તેમાં બાફેલી બીટરૂટનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. આ પછી, તેમાં સ્વાદ અનુસાર લીંબુનો રસ ઉમેરો અને હવે તેને ગાળી લો. તમે તેને ફુદીનાના પાનથી ગાર્નિશ કરીને પી શકો છો.