શિયાળામાં બીમારીઓથી દૂર રહેવું હોય તો કરો આ વસ્તુઓનું સેવન, તમારા શરીરને મળશે પૂરતા પોષક તત્વો

Desk Editor
By Desk Editor
Share this Article

સામાન્ય રીતે શિયાળો એટલે આળસની ઋતુ… પણ શિયાળાની ઋતુમાં શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ ખૂબ જ નબળી પડી જાય છે. તેથી શિયાળાની ઋતુમાં તમારી જાતને સક્રિય રાખવી ખૂબ જ જરૂરી છે. સ્વસ્થ રહેવા માટે આ ઋતુમાં ખાનપાન પર વિશેષ ધ્યાન આપવું જોઈએ.

હવામાનમાં ફેરફારને કારણે ખોરાકની જરૂરિયાતો પણ બદલાય છે. જેમાં કેલરી, પ્રોટીન, આયર્ન, સોડિયમ અને પોટેશિયમ મહત્વપૂર્ણ છે. શિયાળાની ઋતુમાં, જરૂરી પોષક તત્વોની અછતને કારણે તમે નબળા પરિભ્રમણના લક્ષણો અનુભવી શકો છો.

શિયાળામાં આહાર પર વિશેષ ધ્યાન આપવામાં આવે તો સંતુલિત શરીર સાથે શરદી ઓછી લાગે છે. એકંદરે, સંતુલિત આહાર લેવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ સાથે શરીરનું તાપમાન વધારી શકાય છે.

લીલા શાકભાજી અને અન્ય ફળોના સેવનથી શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું સ્તર પણ યોગ્ય માત્રામાં રહે છે. શરદીથી બચવા અને સારું સ્વાસ્થ્ય જાળવવા માટે આમળા, કિન્નૂ, ગાજર, પાલક, બીટરૂટ, સૂકો ખોરાક, લીંબુ, ગરમ પાણી અને મધનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

આહારમાં આમળા અને ગાજરનો સમાવેશ કરો

આમળા ખાવાથી વિટામીન સી ભરપૂર માત્રામાં મળે છે. આમળા રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારનાર છે. તે શરીરને રોગો સામે લડવાની શક્તિ પ્રદાન કરે છે. આમળાનું સેવન તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. આ ઉપરાંત ગાજરના સેવનથી વિટામિન A મળે છે અને તે કબજિયાતની સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

જે કુદરતી રીતે રોગો સામે લડવાની ક્ષમતામાં સુધારો કરી શકે છે. બીટરૂટ, ગાજર અને પાલક એનિમિયા દૂર કરે છે અને તેમાં આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આ શાકભાજીનું સેવન કરવાથી તમે બીમારીઓથી સુરક્ષિત રહેશો.

મોસમી અને લીલા શાકભાજી ફાયદાકારક

ડ્રાયફ્રુટ્સમાં બદામ ખાવાથી શરીરને ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર મળે છે. તે તમારા પેટ અને મગજને લડવાની શક્તિ પણ પ્રદાન કરે છે. આ સાથે ગરમ પાણીમાં મધ ભેળવીને પીવાથી રક્ત પરિભ્રમણ પણ સુધરે છે.

ક્રૂડ ઓઈલના ભાવ એક મહિનામાં સૌથી વધુ કેમ ઘટ્યા? પેટ્રોલ અને ડીઝલ સસ્તા થશે? જાણો ઈનસાઈડ સ્ટોરી

વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ સમિટ 2024: ડેમોક્રેટીક રિપબ્લિક ઓફ તિમોર લેસ્તેના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુખ્યમંત્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલની મુલાકાત બેઠક

શિયાળામાં પાલક, બ્રોકોલી, કોબીજ, ગાજર જેવાં શાકભાજી ખાવાં જ જોઈએ. લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીમાં પાલક મુખ્ય છે તે તમારા શરીરમાં આયર્નની ઉણપને પૂર્ણ કરે છે.


Share this Article
TAGGED: